Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng và Giao thông Mê Kông (MCTđược thành lập theo giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 4103005113 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh cấp ngày 04/08/2006, trên cơ sở tổ chức lại hoạt động của Xí nghiệp Tư vấn Xây dựng Giao thông Sài Gòn (thành lập từ 1999). 

Các chức năng kinh doanh chính của Công ty:
- Tư vấn Quản lý dự án;
- Tư vấn giám sát thi công;
- ​​​Tư vấn thiết kế và thẩm tra thiết kế cơ sở, thiết kế kỹ thuật, thiết kế bản vẽ thi công;
- Lập dự án đầu tư, tư vấn xây dựng, tư vấn đấu thầu...

Với đội ngũ cán bộ kỹ thuật có năng lực và kinh nghiệm, các sản phẩm Công ty thực hiện luôn được Chủ đầu tư đánh giá cao. Địa bàn hoạt động trên toàn bộ lãnh thổ Việt Nam.

Với phương châm xem con người là vốn quý của doanh nghiệp chúng tôi đã xây dựng chiến lược đào tạo nâng cao chuyên môn nhờ vậy hiện nay đã có được nguồn nhân sự ổn định với trình độ đại học và trên đại học, đủ sức thực hiện các dịch vụ tư vấn đáp ứng tốt nhu cầu của Chủ đầu tư. Việc ứng dụng khoa học kỹ thuật thông qua các thiết bị, chương trình trợ giúp khảo sát và thiết kế tiên tiến cũng được áp dụng triệt để nhằm tạo ra sản phẩm với độ tin cậy cao, đáp ứng tốt tiến độ yêu cầu. Ngoài ra chúng tôi còn hợp đồng liên kết dài hạn với các đơn vị chuyên môn khác để thực hiện các gói thầu có qui mô lớn hoặc yêu cầu kỹ thuật phức tạp.
 
Công ty chúng tôi luôn coi trọng chất lượng, tiến độ thực hiện công việc lên hàng đầu, không ngừng phấn đấu để trở thành một đơn vị kinh tế mạnh, đủ uy tín để ngày càng vững bước trên con đường công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.