TIN CÔNG NGHỆ
EmailIn trang
Tàu điện ngầm chạy bằng năng lượng mặt trời

Tàu điện ngầm chạy bằng năng lượng mặt trời đầu tiên nối Paris (Pháp) và Amsterdam (Hà Lan) đã chính thức đi vào hoạt động. Công ty Enfinity, có trụ sở tại Mỹ và là chủ dự án, cho biết hệ thống cung cấp năng lượng gồm 16.000 tấm pin mặt trời đã được lắp đặt dọc đường hầm Antwerp (Bỉ) với diện tích rộng 50.000 m2 (tương đương diện tích của 8 sân bóng đá).

tau dien ngam chay bang nang luong mat troi

Những tấm pin Mặt trời được lắp đặt trên bề mặt của đường hầm Antwerp (Bỉ). Ảnh: Daily Mail


Lượng pin mặt trời này có thể tạo ra 3.3000 MWh điện, đủ để duy trì hoạt động cho hơn 40.000 chuyến tàu điện từ Paris (Pháp) tới Amsterdam (Hà Lan) và ngược lại mỗi năm, khi đi qua đường hầm Antwerp. Điều này không chỉ giúp giảm 2.400 tấn CO2/năm mà con giúp giảm tối đa chi phí vận hành và giá vé.

Tờ Daily Mail dẫn lời ông Steven De Tollenaere, thành viên của công ty Enfinity, phát biểu: “Bằng cách sử dụng điện năng từ mặt trời, chúng ta có thể giảm chi phí cho năng lượng và giảm giá vé cho hành khách”.

Chuyến “tàu điện xanh” đầu tiên đã rời khỏi Antwerp ngày 6/6 vừa qua với các hành khách đi tàu điện thường xuyên và sinh viên. Ban đầu, phần lớn hành khách đều không biết chuyến tàu họ đang đi sử dụng quang năng.

Không chỉ dùng cho hoạt động của tàu điện ngầm khi đi qua đường hầm Antwerp, quang năng còn được sử dụng để thắp sáng đèn tín hiệu trong đường hầm này. Sau khi rời khỏi đường hầm, tàu điện sẽ chuyển từ nguồn điện mặt trời sang nguồn điện của hệ thống và hoạt động bình thường.

Công ty Enfinity hy vọng, dự án trị giá 12 triệu Bảng Anh (khoảng 19,7 triệu USD) này sẽ được mở rộng sang Mỹ. Tuy nhiên, Enfinity không có ý định giới thiệu hệ thống tàu điện ngầm chạy bằng năng lượng mặt trời tại Anh – quốc gia có mạng lưới tàu điện ngầm rất phát triển, vì lo ngại chính sách hạn chế chi tiêu vừa được đưa ra gần đây của quốc gia này.

Theo Vietnamnet.vn

EmailIn trang
TIN KHÁC
Phát hiện và tự động hàn gắn vết nứt mặt đường
Công nghệ tăng cường kết cấu công trình giao thông bằng vật liệu cường độ cao
Hệ thống giám sát giao thông ứng dụng công nghệ xử lý ảnh
Bê tông có thể chịu được động đất.
Novachip: Công nghệ với tính năng vượt trội.
Tuyên dương 37 gia đình tiêu biểu nhân kỷ niệm 10 năm 'Ngày Gia đình Việt Nam' Nhân kỷ niệm 10 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001- 28/6/2011)...
Sau nhiều ngày luyện tập và chuẩn bị, vào ngày 07/05, Hội diễn văn nghệ Công nhân Viên chức –Lao động do Công đoàn Tổng Công ty Cơ khí Giao thông Vận tải Sài Gòn (SAMCO) tổ chức đã diễn ra tại Nhà Văn hóa Thiếu nhi (Q.Phú Nhuận).
Trong nhiều năm qua, bên cạnh nỗ lực xây dựng, củng cố vững chắc vị trí của một thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực cơ khí giao thông, Tổng công ty SAMCO luôn đặc biệt coi trọng việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp với bản sắc riêng:
Địa chỉ: 163 Điện Biên Phủ - F.15 - Q.Bình Thạnh - Tp. HCM
Điện thoại: (84-8) 35140314
Fax: (84-8) 35140163
Email: info@mekongco.vn
Hỗ trợ trực tuyến 1
Hỗ trợ trực tuyến 2
Đang online: 2
Lượt truy cập: 585717
© 2011 MEKONG. Designed & Developed by EMSVN