TIN CÔNG NGHỆ
EmailIn trang
Bê tông có thể chịu được động đất.
Công ty xây dựng Kajima (Nhật Bản) đã nghiên cứu và chế tạo thành công loại "bêtông linh hoạt" có thể chịu được động đất. Hiện nó được sử dụng tại nhiều tòa nhà cao tầng ở Nhật để chống các cơn địa chấn.
be tong co the chiu duoc dong dat

Trận động đất ở Kobe (Nhật Bản) đã khiến 6.400 người thiệt mạng - Ảnh: Pearson Prentice Hall, Inc.

Loại bêtông này chứa những sợi polyme dày bằng sợi tóc người, thường được sử dụng trong vỏ xe, đan lại với nhau để ngăn chặn vết nứt lan tỏa trong bêtông.

Thay vì bị bẻ cong và có thể đổ về một phía có lực tác động lớn sau khi có vết nứt như các loại bêtông thông thường, bêtông này sẽ làm cho tòa nhà vững chắc hơn nếu chúng bị rung chuyển bởi động đất và vẫn bình thường nếu có một trận động đất với cường độ lớn tác động.

Công ty Kajima đã mất 10 năm nghiên cứu "bêtông linh hoạt” và sản phẩm đã được giới thiệu vào năm 2003, nhưng cho đến nay loại bêtông này chỉ mới chiếm 0,1% thị trường bêtông Nhật Bản, một phần do giá thành của nó cao gấp 10 lần bêtông thông thường.

Nhật Bản là đất nước thường xuyên hứng chịu các trận động đất, chiếm 20% số trận động đất có cường độ lớn hơn 6 độ Richter trên thế giới.

Theo Tuổi Trẻ Online

EmailIn trang
TIN KHÁC
Phát hiện và tự động hàn gắn vết nứt mặt đường
Công nghệ tăng cường kết cấu công trình giao thông bằng vật liệu cường độ cao
Tàu điện ngầm chạy bằng năng lượng mặt trời
Hệ thống giám sát giao thông ứng dụng công nghệ xử lý ảnh
Novachip: Công nghệ với tính năng vượt trội.
Tuyên dương 37 gia đình tiêu biểu nhân kỷ niệm 10 năm 'Ngày Gia đình Việt Nam' Nhân kỷ niệm 10 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001- 28/6/2011)...
Sau nhiều ngày luyện tập và chuẩn bị, vào ngày 07/05, Hội diễn văn nghệ Công nhân Viên chức –Lao động do Công đoàn Tổng Công ty Cơ khí Giao thông Vận tải Sài Gòn (SAMCO) tổ chức đã diễn ra tại Nhà Văn hóa Thiếu nhi (Q.Phú Nhuận).
Trong nhiều năm qua, bên cạnh nỗ lực xây dựng, củng cố vững chắc vị trí của một thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực cơ khí giao thông, Tổng công ty SAMCO luôn đặc biệt coi trọng việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp với bản sắc riêng:
Địa chỉ: 163 Điện Biên Phủ - F.15 - Q.Bình Thạnh - Tp. HCM
Điện thoại: (84-8) 35140314
Fax: (84-8) 35140163
Email: info@mekongco.vn
Hỗ trợ trực tuyến 1
Hỗ trợ trực tuyến 2
Đang online: 6
Lượt truy cập: 585736
© 2011 MEKONG. Designed & Developed by EMSVN