San sẻ yêu thương - Nét văn hóa đẹp ở SAMCO
Trong nhiều năm qua, bên cạnh nỗ lực xây dựng, củng cố vững chắc vị trí của một thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực cơ khí giao thông, Tổng công ty SAMCO luôn đặc biệt coi trọng việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp với bản sắc riêng: hướng về cộng đồng và san sẻ yêu thương với tinh thần trách nhiệm cao nhất.

Nơi sẻ chia của những tấm lòng
Ngày hội Hiến máu Nhân đạo mang tên “Trái tim nhân ái” do Tổng Công ty tổ chức vào ngày 7-7 vừa qua với sự tham gia của các đơn vị trực thuộc Công ty mẹ và các đơn vị thành viên trong Tổng công ty như: Công ty Cổ phần Vận tải biển Sài Gòn; Công ty Công trình giao thông Q8, Công ty Cổ phần Cơ khí giao thông Q4 là một ví dụ cụ thể nhất.
hinh anh hoat dong vi nguoi ngheo

Chung tay tạo nên sức mạnh từ những “trái tim nhân ái”

Năm nay, số lượt CBCNV tham gia hiến máu tăng 60 người so với năm trước. Con số gần 250 CBCNV đăng ký tham gia hiến máu đã vượt quá mong đợi của Ban tổ chức. Trao đổi với chúng tôi, chị Nguyễn Hồng Hải - Công ty cổ phần Vận tải biển Sài Gòn - tâm sự: “Thời gian gần đây, các phương tiện truyền thông đại chúng đã nói rất nhiều về tình trạng thiếu máu trong quá trình chữa trị cho các bệnh nhân, vì thế tôi thấy chương trình hiến máu lần này rất thiết thực và có ý nghĩa. Năm ngoái vì đi công tác đột xuất nên tôi không tham gia được, năm nay tôi quyết định bằng mọi cách sẽ thu xếp công việc để đến tham gia cùng mọi người trong Tổng công ty”.

Với mỗi CBCNV, hiến máu cứu người vừa là bổn phận, vừa là trách nhiệm. Điều đáng quý hơn là tinh ấy lại có tính kế thừa, khi chúng tôi phát hiện có rất nhiều con em CBCNV SAMCO cũng tham gia đăng ký hiến máu. Điển hình là em Châu Trần Phương Hạnh (18 tuổi), con anh Châu Bá Dinh (XN ISAMCO) là người hiến máu nhỏ tuổi nhất tham gia ngày hội. Ông Phạm Văn Phong, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch CĐ Tổng công ty chia sẻ: “Số lượng CBCNV đăng ký tham gia hiến máu ngày càng đông đã khẳng định sức lan tỏa của chương trình. Ngày hội thực sự là dịp để CBCNV san sẻ yêu thương, thể hiện tinh thần trách nhiệm với cộng đồng”.

Nghĩa tình đồng nghiệp
Tinh thần tương thân tương ái của CBCNV Tổng công ty SAMCO không chỉ thể hiện rõ nét ở sự nhiệt tình tham gia hoạt động hiến máu nhân đạo, mà còn được thể hiện ở tấm lòng luôn sẵn sàng chia sẻ khó khăn với những người có hoàn cảnh không may. Trong 6 tháng đầu năm 2010 này, đã có 11 căn nhà tình nghĩa, tình thương được SAMCO trao cho các gia đình nghèo, gia đình chính sách 250 triệu.

hinh anh hoat dong vi nguoi ngheo

CBCNV SAMCO tham gia đóng góp vào “Quỹ tương trợ nội bộ”

Trong nhiều năm qua, Tổng công ty đã tham gia nhiều đợt quyên góp cho quỹ “Vì người nghèo”, quỹ “Nghĩa tình đồng nghiệp”… Điều đáng ghi nhận là các đơn vị thành viên cũng tích cực hưởng ứng các hoạt động xã hội và các phong trào đền ơn đáp nghĩa do Tổng Công ty phát động… Trong năm 2009, toàn Tổng công ty đã ủng hộ đồng bào bị lũ lụt trong cơn bão số 9 tại tỉnh Kon Tum và đồng bào bị thiên tai tại tỉnh Phú Yên hơn 800 triệu đồng. Đặc biệt trong ngày Hội “Thứ 7 Công nhân SAMCO” được tổ chức vào tháng 5 vừa qua, Tổng Công ty đã vận động được gần 150 triệu cho quỹ “Nghĩa tình đồng nghiệp”. Điều ấy khẳng định, bên cạnh việc luôn coi trọng chữ “tín”, bảo đảm chất lượng sản phẩm, dịch vụ với khách hàng, SAMCO còn đặc biệt chú trọng công tác cải thiện cuộc sống của lực lượng lao động và gia đình họ, cũng như của cộng đồng địa phương và của toàn xã hội nói chung.
hinh anh hoat dong vi nguoi ngheo

Công ty TNHH MTV Cảng Bến Nghé – trao 5 căn nhà tình thương cho đồng bảo tỉnh Phú Yên

Trong 6 tháng đầu năm 2010, bên cạnh các hoạt động xã hội, từ thiện, tinh thần trách nhiệm với cộng đồng của SAMCO còn được thể hiện rõ nét qua hoạt động hỗ trợ kinh phí, ủng hộ các quỹ bảo trợ như: quỹ khuyến học, quỹ tài năng trẻ, quỹ xóa đói giảm nghèo phụng dưỡng bà mẹ Việt Nam anh hùng với tổng số tiền gần 1,5 tỉ đồng… Những sự sẻ chia thiết thực ấy đã góp phần xoa dịu nỗi đau của các gia đình có hoàn cảnh không may, đồng thời tiếp thêm động lực cho những mảnh đời khốn khó trong xã hội. Tất cả những điều đó đã hình thành nên văn hóa của SAMCO, văn hóa của sự sẻ chia…
TIN KHÁC
Quá trình phát triển
Cơ cấu tổ chức
Tầm nhìn sứ mệnh
Kỷ niệm 10 năm "Ngày Gia đình Việt Nam"
Hội diễn văn nghệ Sáng mãi tên Người
Tuyên dương 37 gia đình tiêu biểu nhân kỷ niệm 10 năm 'Ngày Gia đình Việt Nam' Nhân kỷ niệm 10 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001- 28/6/2011)...
Sau nhiều ngày luyện tập và chuẩn bị, vào ngày 07/05, Hội diễn văn nghệ Công nhân Viên chức –Lao động do Công đoàn Tổng Công ty Cơ khí Giao thông Vận tải Sài Gòn (SAMCO) tổ chức đã diễn ra tại Nhà Văn hóa Thiếu nhi (Q.Phú Nhuận).
Trong nhiều năm qua, bên cạnh nỗ lực xây dựng, củng cố vững chắc vị trí của một thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực cơ khí giao thông, Tổng công ty SAMCO luôn đặc biệt coi trọng việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp với bản sắc riêng:
Địa chỉ: 163 Điện Biên Phủ - F.15 - Q.Bình Thạnh - Tp. HCM
Điện thoại: (84-8) 35140314
Fax: (84-8) 35140163
Email: info@mekongco.vn
Hỗ trợ trực tuyến 1
Hỗ trợ trực tuyến 2
Đang online: 10
Lượt truy cập: 585740
© 2011 MEKONG. Designed & Developed by EMSVN