Nhà máy xử lý nước thải Công ty 75

Hiện nay việc xử lý nước thải trong ngành chế biến cao su là một vấn đề quan trọng và cấp bách. Hầu hết các Công ty cao su trong nước đều có hệ thống xử lý nước thải, tuy nhiên, qua đánh giá chung của các đơn vị  thì có đến 70% các hệ thống xử lý nước thải hoạt động kém hiệu quả. Khi Việt Nam gia nhập WTO, ngoài việc các sản phẩm sơ chế cao su đạt chất lượng còn phải đáp ứng chỉ tiêu về bảo vệ môi trường thì sản phẩm cao su Việt Nam mới có thể xuất khẩu sang các thị trường Mỹ và các nước EU.

Vì các lý do trên Công ty 75 đã đầu tư trên 23 tỷ đồng để nâng cấp hệ thống xử lý nước thải cho nhà máy chế biến cao su số 2 tại xã IaKrel, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai với công suất thiết kế 10.000 tấn/năm mủ khối cốm. Công ty chúng tôi thực hiện việc thẩm tra dự án đầu tư, thiết kế bản vẽ thi công và dự toán cho dự án này.

Công nghệ xử lý được lựa chọn cho dự án này là dùng công nghệ xử lý TÁCH MỦ- HÓA LÝ - SINH HỌC HIẾU KHÍ – KHỬ TRÙNG. Gồm các bước chính như sau:
- Bước 1 : Sục khí, trích hóa chất keo tụ và bông tụ để tách loại Amoniac, mủ cao su và chất rắn lơ lửng
- Bước 2: Sử dụng phương pháp phân hủy hiếu khí để loại bỏ tiếp tục các chất hữu cơ bằng vi sinh hiếu khí
- Bước 3 : Châm Chlorine để diệt các vi khuẩn gây bệnh trước khi thải ra nguồn tiếp nhận.

Nước sau khi qua hệ thống xử lý sẽ đạt yêu cầu theo qui chuẩn QCVN 01:2008/BTNMT (Kq=0.9; Kf=1).

Sơ đồ nguyên lý của hệ thống như hình sau:

 

 

DỰ ÁN KHÁC
Khu văn phòng kinh doanh dịch vụ ô tô và Nhà đậu xe cao tầng SAMCO
Đại lý kinh doanh ô tô Nissan Miền Tây
Về trước  |  Xem tiếp
Tuyên dương 37 gia đình tiêu biểu nhân kỷ niệm 10 năm 'Ngày Gia đình Việt Nam' Nhân kỷ niệm 10 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001- 28/6/2011)...
Sau nhiều ngày luyện tập và chuẩn bị, vào ngày 07/05, Hội diễn văn nghệ Công nhân Viên chức –Lao động do Công đoàn Tổng Công ty Cơ khí Giao thông Vận tải Sài Gòn (SAMCO) tổ chức đã diễn ra tại Nhà Văn hóa Thiếu nhi (Q.Phú Nhuận).
Trong nhiều năm qua, bên cạnh nỗ lực xây dựng, củng cố vững chắc vị trí của một thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực cơ khí giao thông, Tổng công ty SAMCO luôn đặc biệt coi trọng việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp với bản sắc riêng:
Địa chỉ: 163 Điện Biên Phủ - F.15 - Q.Bình Thạnh - Tp. HCM
Điện thoại: (84-8) 35140314
Fax: (84-8) 35140163
Email: info@mekongco.vn
Hỗ trợ trực tuyến 1
Hỗ trợ trực tuyến 2
Đang online: 18
Lượt truy cập: 580165
© 2011 MEKONG. Designed & Developed by EMSVN